Cách học tuyệt vời nhất cho các bé xíu ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. đầy đủ câu đố sẽ giúp các bạn bé dại phát triển trí não và trí tưởng tượng hết sức tốt. Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tuyệt cho nhỏ xíu lứa tuổi thiếu nhi đến đái học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé nhỏ lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với phần nhiều câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa nghịch với những bé. Nó sẽ giúp các nhỏ xíu phát triển kỹ năng tư duy và vốn đọc biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật ngoài ra còn có thể một số đố cho bé 3 tuổi đơn giản và vui nhộn nữa. Với đầy đủ câu đố này các nhỏ bé sẽ hiểu rằng các điểm sáng và nhớ được tên gọi của các con đồ vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưa thích trèo cau.

Bạn đang xem: Top 22 câu đố cho trẻ mầm non theo chủ đề hay nhất

Là bé gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố đến trẻ thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn cùng giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố giỏi cho bé xíu mầm non về thứ vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ em từ 3 mang lại 5 tuổi để cha mẹ có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ các nhỏ xíu về quả đât xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về trang bị vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là mẫu gì?

Đáp án: mẫu đèn

Câu 2:

Có chân mà không biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi tín đồ lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu mến mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: sản phẩm bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước khi tới trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại có công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay cho bé xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thời Học Sinh, Những Câu Nói Hay Về Tuổi Học Trò

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về quả chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt mà lại chẳng có tai

Thịt vào thì trắng, da không tính thì xanh

Khi trẻ ngủ ở trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả này ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm người xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm thấy từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé bỏng 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối cho trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già tuổi lại new lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vớt nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, cơ hội chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi ráng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang lại được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm trên cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là dòng gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt hết sức mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn gần như chiều bao gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: mẫu thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè đảng trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho nhỏ bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài nhỏ xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho nhỏ bé thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một nền tảng kiến thức nhất quyết về thế giới xung quanh. đa số câu đố phù hợp với độ tuổi đã kích ưng ý não cỗ của nhỏ bé phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây bút lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh bỏ , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: nai lưng Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc đem ấn vàng

Trao cho biện pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc tung , nước nhà khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhì xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp đa số câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học tập mà shop chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết các chúng ta đã biết được những câu đố tương xứng với các nhỏ xíu theo từng độ tuổi để giúp nhỏ xíu học xuất sắc hơn. Theo dõi https://gdhoavang.edu.vn/ để update những câu đố mới nhất, thú vui nhất nhé.